NPK 16-16-8

 

THÀNH PHẦN :

– Đạm ( N) : 16%

– Lân ( P2O5): 16 %

– Kali ( K2O) : 8 %

ĐẶC ĐIỂM : là loại phân thông dụng cung cấp thành phần chính là ĐẠM, LÂN, KALI được nhập khẩu từ nước ngoài. Bón vào các thời kỳ đầu cho tất cả các loại cây trồng hoặc vườn cây sau khi thu hoạch.Phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng cho cây trồng trong thời kỳ kiến thiết cơ bản.

CÁCH SỬ DỤNG:

– Trên Lúa, Bắp, Cây lương thực… bón lót hoặc bón thúc vào các thời kỳ như trước khi trồng, sau khi cây phát triển. Lượng bón từ 350 -500 kg/ha.

– Trên cây ăn trái (cam, quýt, bưởi, sầu riêng, chôm chôm, vú sữa, mận, táo, nhãn, thanh long, măng cụt…) bón thời kỳ cây con, cây trưởng thành, cây sau khi thu hoạch… lượng bón 2 – 4 kg/ gốc .

– Cây rau màu (rau cải các loại, khổ qua, bầu bí, húng cây, diếp cá, rau om, cần, cà chua, dưa leo, dưa hấu…) bón 250 – 350 kg/ha

– Cây công nghiệp ngắn ngày (đâu phộng, đậu nành, mè…) bón 400 – 500 kg/ha.

– Cây trồng khác : bón 250 – 400 kg/ha